Kem dưỡng thể có dùng cho da mặt được không?

Kem dưỡng thể có dùng cho da mặt được không là câu hỏi của rất nhiều tín đồ làm đẹp, thậm chí đây còn là chủ đề gây tranh cãi trong các cuộc tranh luận của chị em. Liệu kem dưỡng body có dùng cho da mặt được không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Kem dưỡng thể có bôi lên mặt được không thì câu trả lời là KHÔNG.

kem-duong-da

Vậy tại sao bạn không nên dùng kem dưỡng thể cho da mặt? Kem dưỡng thể và kem dưỡng ẩm là hai sản phẩm chăm sóc khác nhau với kết cấu cũng như công dụng riêng biệt. Bạn không nên “đánh tráo” hai sản phẩm này với nhau. Việc cố ý sử dụng kem dưỡng thể cho da mặt đôi khi sẽ khiến làn da rơi vào tình trạng bít tắc, nhờn rít, gây mụn. Tồi tệ hơn có thể gây kích ứng (break out) với làn da nhạy cảm.

Tuy nhiên, chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng các sản phẩm dưỡng thể đến từ Paula’s Choice đã được nghiên cứu và điều chế không hương liệu, chất tạo màu hay thành phần dễ gây kích ứng, phù hợp với mọi vùng da, bao gồm cả da mặt. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng kem dưỡng thể Paula’s Choice (bao gồm cả sản phẩm dưỡng thể, chống nắng ban ngày) cho da mặt nếu cảm thấy kết cấu là phù hợp, giúp da trở nên mềm mịn, thoải mái sau khi thoa. Cụ thể, chúng tôi sẽ lưu ý ngay dưới đây.

Sự khác biệt giữa kem dưỡng thể và kem dưỡng ẩm

Do sự khác biệt giữa da mặt và da cơ thể, nên kem dưỡng ẩm với kem dưỡng thể cũng sẽ có mục đích chăm sóc khác nhau.

Kem dưỡng body sở hữu công thức và kết cấu nặng hơn so với các loại kem dưỡng ẩm da mặt bởi da cơ thể thường dày hơn da mặt. Các sản phẩm dưỡng thể thường chứa nhiều thành phần dưỡng ẩm bổ sung và làm mềm da như chiết xuất bơ hạt mỡ, dầu và các chất tạo màng ngăn ngừa thoát ẩm.
Bên cạnh đó, một số kem body còn có thể chứa hương liệu (chất tạo mùi thơm) – Đây là thành phần có thể gây phản ứng kích ứng dữ dội như mẩn đỏ, xót cho da mặt đặc biệt với các bạn sở hữu làn da nhạy cảm.

Trái ngược với đó, kem dưỡng ẩm cho da mặt thường chứa nhiều thành phần và hoạt chất chuyên sâu với kết cấu nhẹ hơn và thẩm thấu nhanh hơn. Việc sử dụng đúng sản phẩm cho làn da sẽ giúp bạn tối ưu hiệu quả chăm sóc và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Tác hại khi sử dụng kem dưỡng thể cho da mặt

  • Bít lỗ chân lông
  • Kích ứng mẩn đỏ

Trên đây là thông tin giải đáp kem dưỡng thể có dùng cho da mặt được không cũng như một vài lưu ý khi lựa chọn kem dưỡng thể. Hy vọng bạn sẽ tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng mỹ phẩm hiệu quả.

in english please !!

1 Like